banner

Tin hoạt động >> Hoạt động của Hội nạn nhân CĐDC

Tổ chức khảo sát 2 năm thực hiện Chỉ Thị 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư khóa XI

Thực hiện kế hoạch công tác Hội năm 2023. Được sự thống nhất của Ban Dân vận Thành Ủy. Từ ngày 12 - 20/4/2023. Hội Nạn nhân CĐDC Thành phố Cần Thơ tổ chức 4 Đoàn khảo sát 2 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW ngày 14/05/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam (từ sau Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của thành phố và thực hiện Công văn 174-CV/TU, ngày 02/6/2021 của Thành ủy về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương khóa XI) tại 09 Xã/Phường/Thị trấn và 03 Quận/Huyện với sự tham gia của Thường trực cấp ủy – UBND, các ban Xây dựng Đảng, Uỷ ban MTTQ, phòng LĐTBXH và Ban Thường vụ Hội của các cấp.

Bà Võ Thị Thanh Nga – Chủ tịch Thành Hội và các thành viên Đoàn khảo sát Chỉ thị 43-CT/TW

tại phường Châu Văn Liêm, Quận Ô Môn, TP. Cần Thơ 

 

Tại các đơn vị khảo sát, địa phương đã có báo cáo kết quả thực hiện chỉ thị, nguyên nhân hạn chế, kiến nghị, giải pháp để khắc phục những hạn chế tiếp tục thực hiện sâu sắc hơn Chỉ thị 43-CT/TW.

Điểm nổi bật qua 02 năm tiếp tục thực hiện Chỉ thị cấp ủy, chính quyền đều có văn bản triển khai thực hiện, các địa phương tổ chức thực hiện tốt việc tuyên truyền, phân công nhiệm vụ cho các cấp ủy phụ trách theo dõi và hỗ trợ các hoạt động của Hội; Chính sách chăm lo cho nạn nhân được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời; Các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn được chính quyền các đoàn thể vận động xã hội giúp đỡ; Công tác Hội Nạn nhân chất độc da cam được cấp ủy quan tâm rõ nét hơn, thể hiện qua chỉ đạo thành công Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và cấp kinh phí hỗ trợ hằng năm cho các hoạt động của Hội, cấp phương tiện làm việc. Các địa phương được khảo sát đều khẳng định thời gian tới tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy - Cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên về các chủ trương chính sách khắc phục hậu quả chất độc hóa học, thảm họa da cam của Đảng Nhà nước để mỗi cơ sở, mỗi Cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên đều có hành động thiết thực giúp đỡ nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn ngay tại cộng đồng và tạo mọi điều kiện để Hội Nạn nhân chất độc da cam thực hiện tốt nhiệm vụ.

6/9 Quận/Huyện Thành Hội không thực hiện khảo sát trong kế hoạch năm 2023 thực hiện gởi báo cáo. Thành Hội tổng hợp và báo cáo về Ban Dân vận Thành Ủy kết quả khảo sát thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW, Công văn 174-CV/TU Thành Ủy làm cơ sở để tiếp tục theo dõi, tham mưu cho Thường trực Thành Ủy chỉ đạo thực hiện, hướng đến tổ chức Sơ kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của toàn thành phố vào năm 2025.

 

Kim Đời – Hội Cần Thơ

 
 
Các tin khác:
Video
Nhiều hoạt động ý nghĩa của Hội nạn nhân Dioxin TPCT Nhiều hoạt động thiết thực của Hội Nạn nhân Dioxin Cần Thơ
Statement failed 1366: (HY000) Incorrect integer value: '' for column 'id' at row 1
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay0
số người truy cậpHôm qua0
số người truy cậpTuần này0
số người truy cậpTháng này0
số người truy cậpTất cả264840