banner

Tin hoạt động >> Hoạt động của Hội nạn nhân CĐDC

Thành phố Cần Thơ tổ chức tập huấn cán bộ phụ trách mô hình “Cộng đồng chăm sóc nạn nhân chất độc da cam”
 38 xã/phường/thị trấn thực hiện mô hình với 03 loại hình hoạt động “Tổ Y tế cộng đồng chăm sóc sức khỏe nạn nhân tại gia đình”, “phát triển sinh kế gia đình nạn nhân”, còn lại các mô hình với tên gọi đặc thù phù hợp với nhu cầu của nạn nhân. Các mô hình tổ chức thực hiện theo kế hoạch, quy chế hoạt động của các thành viên Ban chỉ đạo; các mô hình có 738 nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn được tuyên truyền, tư vấn sức khỏe, hỗ trợ chăm sóc (vốn, thuốc điều trị bệnh, thăm hỏi, tư vấn và vận động tặng quà động viên giúp nạn nhân và gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn) được giúp chăm sóc thường xuyên và kịp thời.

          Tại buổi tập huấn các học viên cùng nhau trao đổi về tâm lý của nạn nhân, gia đình nạn nhân, nhận thức của xã hội về nạn nhân là người khuyết tật, mục tiêu của chăm sóc nạn nhân tại gia đình và cùng chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động của Mô hình.

          Để hỗ trợ hoạt động của mô hình Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố đã cấp kinh phí cho mỗi mô hình là 3.600.000đ (tổng chung 136.000.000đ). Mô hình thực hiện từ tháng 5/2024 – 5/2025.

          Xây dựng mô hình nhằm thực hiện ngày càng hoàn thiện hơn chủ đề của Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027 của Hội thành phố Cần Thơ “Đổi mới - hướng về cơ sở - hướng về nạn nhân”. Các học viên dự tập huấn đều nêu quyết tâm thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các thành viên Ban chỉ đạo, giữa Hội với nạn nhân chất độc da cam, gia đình nạn nhân, huy động sự tham gia tích cực của cộng đồng trong việc chăm lo giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Các tin khác:
Video
Nhiều hoạt động ý nghĩa của Hội nạn nhân Dioxin TPCT Nhiều hoạt động thiết thực của Hội Nạn nhân Dioxin Cần Thơ
Statement failed 1366: (HY000) Incorrect integer value: '' for column 'id' at row 1
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay0
số người truy cậpHôm qua0
số người truy cậpTuần này0
số người truy cậpTháng này0
số người truy cậpTất cả264840