banner

Tin hoạt động >> Hoạt động của Hội nạn nhân CĐDC

Hội xã Trường Long giúp gia đình nạn nhân thoát nghèo
 Xã Trường Long có 110 Hội viên, trong đó 69 Hội viên là nạn nhân chất độc da cam dang được hưởng chính sách trợ cấp của Nhà nước.
 

Với truyền thống của địa phương, 07 thành viên trong Ban Chấp hành Hội đã nêu quyết tâm phối hợp hành động để xây dựng Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng cuộc sống của các gia đình nạn nhân. Trong số nạn nhân của xã có 04 Hộ nghèo, 03 Hộ cận nghèo, từ đầu năm 2021 Ban Chấp hành đã đề ra nhiều giải pháp để thực hiện giảm nghèo trong các gia đình nạn nhân trên, về nhà ở Ban Chấp hành Hội lập hồ sơ vận động xây dựng sửa chữa 02 căn nhà, phối hợp Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội LHPN giúp gia đình nạn nhân vay vốn ngân hàng CSXH để sản xuất phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ khó khăn thường xuyên hàng tháng, ưu tiên trợ giúp các dịp lễ Tết mỗi năm ít nhất có từ 07 – 10 lần nhận quà, khi nạn nhân có khó khăn Ban Chấp hành Hội đã đến gia đình động viên, hỗ trợ kịp thời.

Với sự quan tâm của chính quyền và nỗ lực của Ban Chấp hành Hội, đến cuối năm 2023 có 04 hộ thoát nghèo, chỉ còn 01 Hộ cận nghèo. Các gia đình nạn nhân luôn chấp hành tốt các chủ trương chính sách, có nhiều cố gắng trong sản xuất, đời sống có nâng lên rõ nét, nạn nhân được chăm sóc đầy đủ hơn. Hội xã Trường Long liên tục nhiều năm được công nhận Hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Trung ương Hội tặng Bằng khen, được Thành Hội và UBND Huyện khen thưởng.

Các tin khác:
Video
Nhiều hoạt động ý nghĩa của Hội nạn nhân Dioxin TPCT Nhiều hoạt động thiết thực của Hội Nạn nhân Dioxin Cần Thơ
Statement failed 1366: (HY000) Incorrect integer value: '' for column 'id' at row 1
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay0
số người truy cậpHôm qua0
số người truy cậpTuần này0
số người truy cậpTháng này0
số người truy cậpTất cả264840