banner

Tin hoạt động >> Hoạt động của Hội nạn nhân CĐDC

Hội quận Bình Thủy thực hiện hiệu quả 03 mô hình chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam
 Năm 2022, Hội NNCĐDC/dioxin quận Bình Thủy đã tập trung thực hiện tốt các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin các cấp, hướng đến Đại hội đại biểu Hội NNCĐDC/dioxin TP Cần Thơ.

Quận hội Bình Thủy hiện có 859 hội viên, trong đó có 591 người là nạn nhân chất độc da cam. Trong năm qua Hội trong quận đã vận động 36 doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân ủng hộ số tiền 1.125.295.000đ để thực hiện các các chương trình chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân và gia đình nạn nhân. Trong đó, nổi bật nhất là triển khai thực hiện hiệu quả 03 mô hình chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn:

+ Mô Hình “Tổ y tế cộng đồng chăm sóc sức khỏe Nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại hộ gia đình” có 8/8 phường đã thành lập với 56 thành viên và hoạt động đã đi vào nền nếp. Qua 06 tháng hoạt động, đã tổ chức khám bệnh trực tiếp tại nhà cho 103 nạn nhân, cấp miễn phí 31 đơn thuốc điều trị, tặng 78 suất quà.

+ Mô hình “Chăm sóc suốt đời nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” bắt đầu thực hiện từ tháng 08/2022. Đến nay, Hội đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ suốt đời cho 08 Nạn nhân khuyết tật đặc biệt nặng với số tiền hỗ trợ 300.000đ/tháng/người bằng tiền mặt và hiện vật.

+ Mô hình “Điểm tiếp nhận, cấp phát gạo, nhu yếu phẩm cho nạn nhân chất độc da cam và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn – Điểm cấp phát Cháo 0 đồng” do Hội NNCĐDC/dioxin phường Bùi Hữu Nghĩa triển khai thực hiện cấp phát gạo, nhu yếu phẩm hàng tháng cho 68 nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, cấp phát 12.450 suất cháo dinh dưỡng, trị giá vận động xã hội để thực hiện là 307.520.000đ.

Những mô hình này đã nhận được sự đồng tình của nhân dân và lãnh đạo địa phương.

Lễ ra mắt một tổ “Tổ y tế cộng đồng chăm sóc sức khỏe Nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại hộ gia đình” tại phường Trà An

Với kết quả đạt được trong năm, Hội quận Bình Thủy được Hội NNCĐDC/dioxin TP Cần Thơ công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022”.

 

Phát huy kết quả đã đạt được trong thời gian qua, hướng về kỷ niệm 20 năm thành lập TP Cần Thơ và Quận Bình Thủy (ngày 04/01/2014 – 04/01/2024), 20 năm thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và chào mừng Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin TP Cần Thơ, Hội quận Bình Thủy quyết tâm phối hợp với các ngành, đoàn thể trên địa bàn tăng cường quản lý hội viên và nạn nhân; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua do Hội thành phố Cần Thơ phát động và 3 mô hình để chăm sóc giúp đỡ cho nạn nhân tốt hơn về vật chất lẫn tinh thần, góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau mà nạn nhân và gia đình đang gánh chịu.

Hà Kiều

Các tin khác:
Video
Nhiều hoạt động ý nghĩa của Hội nạn nhân Dioxin TPCT Nhiều hoạt động thiết thực của Hội Nạn nhân Dioxin Cần Thơ
Statement failed 1366: (HY000) Incorrect integer value: '' for column 'id' at row 1
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay0
số người truy cậpHôm qua0
số người truy cậpTuần này0
số người truy cậpTháng này0
số người truy cậpTất cả264840