banner

Tin hoạt động >> Hoạt động của Hội nạn nhân CĐDC

Cần Thơ với kết quả công tác hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

         6 tháng đầu năm 2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Cần Thơ đã chủ động trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác, tích cực tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện.

 

       Tổng số hội viên hiện có 6358, kết nạp mới 195 hội viên. Tổng số nạn nhân chất độc da cam toàn thành phố là 4.429 trong đó có 3.615 nạn nhân được hưởng chính sách chất độc da cam và bảo trợ xã hội, đạt 81,65%.

         Tổ chức triển khai có hiệu quả các mặt công tác Hội, hoạt động của Hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật là công tác vận động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân được triển khai thường xuyên. Kết quả vận động xã hội trong 6 tháng đầu năm 2023 đạt 10.370.287.000đ (trong đó Quỹ Nạn nhân CĐDC thành phố 1.797.532.810đ) hỗ trợ xây và sửa 37 căn nhà tình thương cho hội viên, nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; hỗ trợ hàng tháng cho 207 nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn theo Địa chỉ đỏ; Trợ vốn không lãi cho 110 gia đình nạn nhân, tặng 12.289 suất quà cho nạn nhân; Khám bệnh, cấp thuốc 833 lượt, vận động làm đường giao thông 2.400m2, đặc biệt công tác vận động chăm lo tết cho nạn nhân dịp tết Nguyên đán được các cấp quan tâm, thực hiện đồng bộ, tích cực, sáng tạo của các Cán bộ hội các cấp đã đạt vượt chỉ tiêu 177,3% quà tặng so với kế hoạch đề ra. Thành hội đã tặng 17 Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích cao vận động tặng quà Tết Nguyên đán 2023. Kết quả 6 tháng đã cơ bản đạt kết quả vận động chăm sóc nạn nhân năm 2023.

       Tổ chức Đoàn khảo sát thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW tại 09 xã, phường, thị trấn và 03 quận, huyện; Tổ chức Đoàn giám sát 02 chương trình trợ cấp thường xuyên và trợ vốn không lãi suất tại 8/9 Quận/Huyện. Tổ chức hội nghị chuyên đề công tác chăm sóc nạn nhân năm 2023; Tổ chức 08 lớp tập huấn nghiệp vụ cho 300 cán bộ Hội.

       Kết quả trên đã góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao năng lực vận động xã hội, tăng hình ảnh, vị thế của Hội. Năm 2022 Thành Hội được UBND thành phố Cần Thơ xếp loại đơn vị Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tại các buổi họp mặt có lồng ghép công tác tuyên truyền về hoạt động của Hội và được phát trên các phương tiện thông tin đại chúng, công tác theo dõi, thống kê báo cáo của các quận, huyện đầy đủ, kịp thời góp phần cho Thành hội báo cáo đầy đủ theo yêu cầu của các sở ngành thành phố và Trung ương Hội.

        Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm tổ chức tốt Tháng Hành động vì nạn nhân chất độc da cam tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc hóa học; tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, các mạnh thường quân ủng hộ hỗ trợ cho các hội viên nạn nhân gặp hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, Hội nghị sơ kết công tác phối hợp liên ngành. Tổ chức kiểm tra công tác Hội 6 tháng đầu năm tại một số quận, huyện và kiểm tra cuối năm; Tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028. Các cấp Hội phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu của kế hoạch của Tháng Hành động vì nạn nhân chất độc da cam và năm 2023.

 

Nguyễn Ngân – Hội Cần Thơ

Các tin khác:
Video
Nhiều hoạt động ý nghĩa của Hội nạn nhân Dioxin TPCT Nhiều hoạt động thiết thực của Hội Nạn nhân Dioxin Cần Thơ
Statement failed 1366: (HY000) Incorrect integer value: '' for column 'id' at row 1
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay0
số người truy cậpHôm qua0
số người truy cậpTuần này0
số người truy cậpTháng này0
số người truy cậpTất cả264840